08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

Cách Viết Overview Bất Bại Cho Writing Task 1 – Dạng Trend Charts

Overview là phần gần như quan trọng nhất trong 1 bài IELTS Writing Task 1 essay. Khi viết overview, bạn cần tóm tắt lại những đặc điểm quan trọng trong bài, nêu ra các xu hướng và so sánh nổi bật trong đề. Overview khó nhất ở việc nhìn ra xu hướng và diễn đạt chính xác trong bài luận; các bạn tuyệt đối không viết thêm bất cứ số liệu nào trong đoạn Overview.

Cách Nhìn Ra Xu Hướng Trong Đề

 • Sentence 01 (Overview cho Trend): nhìn vào hình gom các đối tượng tăng & các đối tượng giảm

Mẫu câu:

=> Overall, while the numbers of AA and BB increased, a downward trend was observed in the remaining categories.

=> Overall, AA and BB witnessed an increase, as opposed to a downward trend in the remaining categories.

=> Overall, all groups witnessed an increase of varying degrees during the given period, except for AA and BB. (tất cả đều tăng, ngoại trừ 1-2 đối tượng nào đó)

 • Sentence 02 (Overview cho Comparison): chọn đối tượng lớn nhất trong năm đầu tiên và năm cuối cùng xem có sự “đổi ngôi” nào hay không

Mẫu câu:

=> Overall, AA overtook BB to become the leader in the chart since [yyyy]. (AA năm đầu là cao nhất, bị vượt mặt bởi BB)

=> Overall, AA maintained its leading position in the chart throughout the given period. (AA luôn duy trì phong độ là thằng dẫn đầu trong cả giai đoạn)

Overview Cho Writing Task 1 - Trend Charts

Overview Cho Writing Task 1 – Trend Charts

Cách Viết Một Đoạn Overview Hoàn Chỉnh

TOPIC

The price of a cup of coffee in six cities from 2010 to 2014 in Australia. Summarize the information by selecting and reporting the main features, and make comparisons where relevant.

Writing Task 1 - Trend Chart

Writing Task 1 – Trend Chart

VERSION 01

[S01 – Overview for Trend] Overall, it is obvious that all mentioned cities experienced an upward trend in a coffee cup’s price throughout the reported years, except for Brisbane. [S02 – Overview for Comparison] Additionally, while Melbourne saw the most dramatic growth in the price of a cup of coffee, the figure for Sydney always ranked first in the chart.

VERSION 02

[S01 – Overview for Trend] Overall, coffee prices increased by varying degrees in all given cities, with the most dramatic upward trend was seen in Melbourne and the exception of an unchanged figure in Brisbane. [S02 – Overview for Comparison] Another salient feature is that Sydney maintained its dominance in both years, whereas the opposite was true for Canberra.

Tiêu Chí Chấm Điểm Ielts Writing Task 1

Khi làm bài IELTS Writing Task 1, để đạt điểm cao, thí sinh cần tuân thủ những yêu cầu sau:

 • Task Achievement: Thí sinh cần hoàn thành yêu cầu của đề bài, nêu rõ điểm chính và những thông tin nổi bật của biểu đồ. Thêm vào đó, cần đưa ra các so sánh và nhận định phù hợp.
 • Coherence and Cohesion: Bài viết cần thể hiện sự mạch lạc và chặt chẽ, có sự liên kết mượt mà giữa ngữ pháp và từ vựng. Cần chia nội dung thành các đoạn văn hợp lý, có sự diễn đạt rõ ràng và sắp xếp logic.
 • Lexical Resource: Kỹ năng sử dụng từ vựng đa dạng, linh hoạt và tự nhiên cần được thể hiện trong bài viết. Cần chọn từ ngữ phù hợp và sử dụng các từ vựng chính xác để diễn đạt ý kiến và thông tin.
 • Grammatical Range and Accuracy: Sử dụng đa dạng các cấu trúc ngữ pháp như câu ghép, câu đơn,… và tránh sai sót ngữ pháp và chính tả. Điều này đảm bảo tính chính xác và sự hiểu biết về ngữ pháp của thí sinh.

Tips làm bài IELTS Writing Task 1 để đạt điểm cao

 • Tránh dành quá nhiều thời gian cho phần Task 1 (không nên quá 20 phút). Thí sinh cần luyện tập để giới hạn thời gian cho mỗi đoạn văn và dừng bút khi đã hết thời gian quy định, để có đủ thời gian cho phần thi tiếp theo.
 • Không sao chép đề bài mà nên dùng từ ngữ và từ vựng riêng của mình để paraphrase nội dung đề bài.
 • Để bài trông dễ đọc hơn, nên xuống dòng khi chuyển sang đoạn văn mới.
 • Đoạn overview/summary nên viết ngay sau câu mở đầu và tóm tắt trong khoảng 2 câu. Việc này rất quan trọng vì nếu không có overview/summary trong phần Task 1, thí sinh sẽ mất điểm cao trong phần này.
 • Tránh mô tả tất cả các con số trong biểu đồ (trừ trượng hợp có ít số liệu). Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng lựa chọn thông tin chính để mô tả và so sánh một cách chính xác. Hãy cố gắng đề cập đến 5-7 con số trong một đoạn văn.

Các bạn lưu lại bài viết để tham khảo và học thật tốt IELTS Writing nhé!

Hãy ghé IPPEdu ngay để có cơ hội được học trực tiếp với các giáo viên IELTS 8.0+ giúp nâng cao kỹ năng writing của mình nha!

Theo dõi fanpage: IPP IELTS – A Holistic Approach to IELTS để nhận được thêm những nội dung hấp dẫn bạn nhé!


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ