08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

Phanh Phanh

I BELIEVED IN IPP & DID NOT FAIL MY IELTS
TL;DR: Mình từ không dám mơ 8.0 đến đạt được 8.0 IELTS overall là nhờ IPP IELTS 🌟
Để mình kể mọi người nghe một câu chuyện nhỏ. Từ hồi bé con lon ton vào TĐN (chưa biết đến hoá hữu cơ, logarit và đạo hàm) thì người bạn thân lúc ấy của mình đã làm được một cái gì đó “siêu phàm” mà ai nấy đều gọi là “tám chấm ai eo”. Thời đó bắt được con ve sầu tưởng mình có cả mùa hè trong tay, nghe cái gì hay hay thì thường nghĩ mình có may cũng không được vậy. Và cho đến trước khi coi điểm (hôm qua) thì mình vẫn luôn nghĩ 8.0 là thứ gì đó không dành cho một-đứa-như-mình. Cũng không muốn đi thi luôn.
Nhưng mà dòng đời đưa đẩy, đến một ngày nọ, mình nhận thức được mình phải thi IELTS để thực hiện được ước mơ Rờ (trái) Mít. Cùng người bạn thân thiết Google, mình đi chọn trung tâm với tiêu chí ngon – bổ – rẻ không bị công nghiệp hoá và voilà, tìm thấy ngôi nhà IPP 🏠
Phải nói là khoảng thời gian hơn 2 tháng ở IPP mình tìm thấy nhiều niềm vui hơn và học được nhiều thứ hơn bài thi IELTS đơn thuần:
🔹 Về Writing – kĩ năng “khó ăn” nhất, mình được học cô Minh Nguyen (founder IPP & cựu Trần Chuyên luôn). Tuy điểm không cao (do ngày thi mình viết dở thiệt) nhưng qua những bài giảng cô nhấn mạnh vào cách brainstorm ý tưởng, chỉ những từ hay để paraphrase essay thêm xịn sò và 1001 tips viết luận thú vị thì mình đã học được siêu nhiều điều hay và viết ổn áp hơn rất nhiều. Điểm với mình không quan trọng bằng kiến thức nên tuy không hài lòng bản thân khi để điểm thấp, quan trọng là sau khi học mình không những hết sợ viết mà ngược lại còn thấy vui và giải trí nữa. Cô còn giúp mình thấy tự tin hơn phần nào về khả năng của bản thân qua những lời động viên, lời khen cũng như lời chửi (chửi đáng yêu) và đặc biệt là cô siêu thân thiện luôn nên hôm test đầu vào mình đỡ căng thẳng 100 lần.
🔹 Speaking 7.5 thật sự là một bất ngờ đối với cá nhân mình vì mình có trauma sợ nói tiếng Anh. Đó giờ dù học chuyên Anh nhưng mình lúc nào cũng luôn miệng bảo mọi người rằng “không nói tiếng Anh được” (lúc test đầu vào cô Minh khen giọng tốt mình đã cảm động muốn khóc). Và mình được học chị Quin P Pham, người chị siêu ngầu và giỏi đã kéo mình lên từ đáy vực speaking. Chị chú trọng vào chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho bất kì câu hỏi nào đề đưa ra vì chị bảo như thế tốt hơn luyện cả trăm đề. Lớp hay được chị Quỳnh tổ chức thành các nhóm nhỏ để tham gia nhiều hoạt động speaking chủ đề khác nhau, dẫn dắt kiến thức đi vào đầu mọi người một cách chậm mà chắc và rất mở mang tầm mắt. Và nhờ chị thì giờ mình có thể khẳng định: Mình cũng nói tiếng Anh được nè!
🔹 Listening + Reading: Buổi đầu tiên mình không học anh Nguyễn Duy Khôi nhưng mà bữa thứ hai đi trễ nên có duyên vào lớp anh, thế là đi với anh đến hết khoá luôn vì cái lớp ấy vào thì dễ mà ra thì khó. Khó vì sự hài hước của anh khuấy động không khí lớp mọi ngày học, nỗ lực quan tâm và nhớ tên mọi người cũng rất đáng trân trọng (nhưng mà mấy bữa đầu bị quên tên hơi cay ó). Anh nhìn vậy thôi chứ nghiêm túc và tâm huyết 3000, luôn chỉ dẫn tận tình và bài bản các dạng đề và cách làm để tiết kiệm thời gian nhất, đặc biệt pha rất nhiều trò (con bò) để mọi người học thoải mái không gò bó (zui zẻ ko quạo). Một lớp học không vui là một lớp học chết, và lớp của anh Khôi thì luôn tràn đầy sức sống nha!
Tựu chung lại thì mình từ một đứa chuyên Anh thiếu kĩ năng giờ cũng có thể gọi là đủ xài, ngoài kiến thức về IELTS thì ở IPP mình còn được mở mang đầu óc rất nhiều và cũng mở rộng trái tim để yêu IPP cùng các giảng viên có-tâm-và-có-tầm thêm nhiều chút. Trải nghiệm của mình ở IPP toàn niềm vui, mình chấm điểm 11/10 nên bạn nào muốn học IELTS mà còn phân vân trung tâm thì chọn IPP đi chờ chi 🏃‍♀️
P/S 1: Mình thi trên máy tính ngày 22 và sau 5 ngày là 27 là có điểm. Highly recommend mọi người thi máy tính nếu quen sử dụng nha. Có thắc mắc gì cứ inbox mình sẽ giải đáp hết sức có thể 💖
P/S 2: Chưa lấy bằng nên cầm minh hoạ hoy nha không phải của mình đâu =)))))


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ