08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

Ngô Thị Hoàng Lộc

Mình kết thúc khoá học cũng lâu lâu rồi mà giờ mới có thời gian ngồi viết ra những dòng tâm sự này.
Thật ra mình biết đến IELTS từ 2 năm trước, cũng đã học ở vài trung tâm và cả tự học nhưng mọi thứ cũng chẳng đến đâu. Sau đó, mình nhận ra rằng IELTS là một phạm trù hoàn toàn khác: IELTS cần cả KIẾN THỨC và TECHNIQUES để có thể hoàn thành bài test trong thời gian cực kì giới hạn nên tự học không phải ai cũng làm được (ít nhất là với mình =.😊 Khi mình bất lực và muốn buông xuôi với mọi thứ thì mình được 2 đứa bạn đã thành công nhờ IPP giới thiệu đến trung tâm. Lúc đầu, mình cũng chẳng kì vọng gì nhiều nhưng mình tin tưởng 2 đứa nó vì những đứa có ước mơ đi du học thì chẳng bao giờ “lừa gạt” nhau, chúng nó hiểu rõ hơn ai hết IELTS là rào cản lớn thế nào mà ^^. Thế rồi mình đến IPP test, đăng kí khoá học mà không suy nghĩ gì nhiều và thật may mắn khi mình được học với cô Minh Nguyen, anh Han Ngo, anh Gia Thịnh – những con người cực kì tài năng và nhiệt tình đã kéo mình quay lại với đường đua.
Về Writing: Mình đăng kí học A6 với cô Minh. Vài bữa đầu mình chưa bắt nhịp lại với IELTS sau 1 năm không đụng tới nên mình viết khá là lạng quạng và “rùa bò”. Mình nhớ bữa đầu vào cô brainstorm cho lớp xong rồi để cá nhân tự viết và cô đi sửa từng bạn, lúc cô đến mình thì mình nói “cô ơi em không biết khai triển sao hết” thế rồi cô nói mình viết như thế thì chỉ 6.0 thôi làm sao lên A7 được. Lúc đó, mình có hơi buồn vì mình đã thất bại đủ nhiều nhưng cũng nhờ đó mà mình nhất định sẽ chứng minh cho cô thấy em sẽ cố gắng được. Và chỉ sau 7 buổi A6 học cách brainstorm + khai triển ideas, mình đã được cô cho phép lên học với A7. Khi lên A7 là một câu chuyện hoàn toàn khác, nơi hội tụ của các siêu nhân (những con người lên ideas và từ vựng band cao chỉ trong tích tắc @@); mình lại bị shock 1 lần nữa, mình “trốn” gần hết buổi Speaking của A7… xui sao 1 lần cô bắt gặp và she said “Mày nhất quyết không học Speaking hả L?), mình chỉ biết im lặng vì cô nói đúng quá mà, có sai đâu mà cãi được hihi. La vậy thôi chứ cô biết mình sợ Speaking nên kêu mình xuống học với A6 cho đỡ shock. Em cảm ơn cô rất nhiều vì cô luôn truyền năng lượng, hướng dẫn và tạo điều kiện lịch học tốt nhất khi biết em phải vừa học IELTS, vừa đi học trên trường, vừa đi dạy và vừa phải lên lab nữa ^^.
Về Reading: Reading là kĩ năng mình mạnh nhất nhưng điểm số thì nó luôn dao động 6.5-7.5 mà không ổn định. Mình chỉ được học với anh Hân 3 buổi vì mình kẹt lịch học trên trường và mình nhớ nhất câu nói của anh “Trong Reading, Practice chưa chắc makes perfect”, “Bài IELTS thiết kế ra là để đánh giá năng lực người thi, nếu em chỉ làm test để đếm số câu đúng thì em không lên band được là đúng rồi” vì “No input, no ouput “ và đó cũng chính là vấn đề lớn mà mình đang gặp phải. Qua từng buổi học Reading, anh luôn cố gắng giúp mình hoàn thiện những lỗ hổng đó và 7.5 là kết quả không thể ngọt ngào hơn cho kĩ năng này. Qua đây, em xin phép gửi đến anh lời cảm ơn chân thành nhất ạ, và nếu có cơ hội em sẽ kiếm con 8.0 Reading gửi lại cho anh thay lời cảm ơn nhé ❤
Về Speaking: kĩ năng này gọi là tệ nhất với mình luôn và mình có thể khẳng định 1 câu là nếu không phải anh Thịnh dạy thì mình đã cúp học tutorials luôn ấy. Em cảm ơn vì anh đã cố gắng kéo em dậy từ đáy vực thẳm, cảm ơn anh vì biết em sợ Speaking nên luôn động viên và “bắt” em nói nhiều hơn. Thật ra thì em cũng tính cúp tutorials của anh vài lần nhưng vì thấy sự tận tâm của anh nên em không “nỡ” dù em rất muốn haha. Tuy nhiên, điểm Speaking ra thì thật sự là bản thân em cũng thấy có lỗi với anh nên em không dám báo anh luôn :v anh thông cảm nha.
Nói ngắn gọn lại thì phía trên là những trải nghiệm tuyệt vời của mình ở IPP và mình tin rằng các bạn cũng sẽ có cảm nhận như thế. Chúc các bạn thành công nhé!!!


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ