08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

Lê Thiên Kim

Mình và ba BEZT FRIENDS xin hân hạnh ✨ nhả vía ✨😊😊
Sau vô vàn gian khó thì tụi mình cuối cùng cũng đã cầm được cái bằng IELTS 8+ vô cùng sang xin mịn đượm mùi máu và nước mắt tri thức. Trong sự cảm động vô bờ này, mình và các besties muốn đi chia sẻ kinh nghiệm với mọi người.
Tụi mình được tiếp xúc lần đầu với IELTS vào năm lớp 10, nhưng phải đến khi học ở IPP IELTS – A Holistic Approach to IELTS thì tụi mình mới có một cái nhìn toàn diện và đúng đắn về IELTS và cách xử lý những dạng đề có trong IELTS academic.
Đầu tiên, mình và các besties rất may mắn vì là thành viên của đội tuyển Anh, được tiếp xúc với nhiều tài liệu đọc hiểu và nghe hiểu rất tiền đình nên không gặp trở ngại nhiều trong Reading và Writing. Tuy nhiên, như bao bạn học sinh khác, tụi mình cũng gặp một vấn đề vô cùng nan giải: đó là sự chênh lệch cực lớn giữa receptive skills (Reading + Listening) và productive skills (Writing + Speaking).
Sau đây mình sẽ trình bày rõ sự chênh lệch và rate luôn các lớp mà mình và hội bạn thân đã học nha.
1. Customer service 10/10
Ngay từ test đầu vào mình đã thấy rất hài lòng, vì IPP test rất sát sao chứ không hề hời hợt, gây ảo tưởng cho học viên. Tư vấn lộ trình học cũng rất kỹ càng và chi tiết, đặc biệt là các anh chị nhân viên CÓ QUAN TÂM đến vấn đề budget của học viên – đây là một điểm cộng cực kỳ lớn với mình luôn nha.
Mình học online trong mùa dịch, và mình thấy rằng IPP đã tận dụng tối đa cái learning system và mail để theo dõi tiến độ và trợ giúp các học viên. Mỗi lần nghĩ đến sự tận tụy và đầu tư của IPP là mình lại thấy trân trọng và thương staff nhiều lắm.
2. Chương trình học
Sau khi test đầu vào và nghe tư vấn thì tụi mình chốt 3 khóa Aim 6 + Aim7 + Intensive (chuyên nâng band speaking và writing).
👉Receptive skills
⭐️Reading: Tụi mình có nền nên làm khá tốt. Nhưng đôi khi tụi mình vẫn bị lừa ở một vài bài (T/F/NG) và mất cân đối về thời gian (ví dụ như bài 1 20p, bài 2 30p, bài 3 10p).
⭐️Listening: cũng khá OK, nhưng mà tại mình và các khuê mật hay bị mất tập trung và nhiều lúc quên cả cái bảng 26 chữ cái học từ lớp Let’s go 1 nên bị lỡ 1-3 câu là chuyện thường ngày.
Mấy cái lỗi này nhìn thì nhỏ tí ti nhưng mà khó sửa á mọi người. Vậy mà học với thầy Nguyễn Duy Khôi xong là ok liền. Thầy dễ thương với vui tính xĩu, và đặc biệt có những tips đọc – nghe hiểu vô cùng xịn. Ngoài các chiến thuật để làm đọc hiểu thì thầy cũng bật mí cho lớp nhiều phương pháp đọc hiểu rất hiệu quả cho việc đọc các bài nghiên cứu/ tài liệu dài để làm luận văn trên Đại học. Học xong chăm áp dụng làm bài nữa là 8.0-9.0 reading + listening là hoàn toàn khả thi nha. Nhưng mà bị cái thầy hay bị liệu English-French với lâu lâu high quá là dùng bad words nên trừ hai điểm thanh lịch còn 8/10
👉Productive skills
⭐️Writing:
OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC OFF-TOPIC
CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING CIRCULAR REASONING
LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY LENGTHY
POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES POOR EXAMPLES
Tóm lại là những cái gì không nên làm trong bài writing tụi mình đều đã làm hết rồi á. :>>>
Nhưng cô Minh Nguyen đã giúp tụi mình sửa lại hết, nhất là mấy phần phân tích ví dụ và tư duy cho bài, bởi vậy nên đứa nào cũng 7.5 writing nè. Vì yếu phần này nên tụi mình học writing thường xuyên hơn hẳn các lớp khác ( 2 buổi sửa bài lớp aim 7+ và 1 buổi tutor nhóm ). Học viết ở IPP, đặc biệt là với cô Minh thì các bạn nên chuẩn bị tinh thần bị gạch và sửa đỏ lè hết bài đi nha. Và cũng đừng đạo văn, vì thầy cô biết hết đó, và sẽ không chấm bài của bạn đâu. Với lại pờ li viết trong thời gian thực để tiến bộ, đừng như một bạn K giấu tên ngồi viết từ 8h sáng tới 8h tối mà vẫn chưa xong cái đoạn 1 essay nha huhu.
Đi zô đây học viết đa dạng các loại đề từ dễ đến khó từ công nghệ đến giáo dục món nào cũng có. Bạn có thù với môn Toán và nhìn biểu đồ dở cũng đừng lo, vì cô Minh sẽ hướng dẫn cách tia features cho các bạn.
Trong các lớp writing thì ngoài việc học từ cô, tụi mình cũng học được rất nhiều từ các bạn, các anh chị cùng lớp. Trừ ưi bạn cùng lớp aim 7+ của tụi mình hồi đó viết đỉnh cực, tường minh, sáng tạo từ cách viết câu đến cách dùng từ luôn. Nói chung là 10/10 (or maybe 9.0 due to the DEADLINES) hihi.
⭐️Speaking:
Mình và đám bạn thân không thường xuyên giao tiếp bằng tiếng Anh. (lâu lâu tụi mình cũng nổi hứng lên lịch practice đồ nhưng mà được khoảng 30 phút là tụi mình bắt đầu tám đủ thứ chuyện trên trời dưới đất bằng tiếng Việt :>> )
Nếu may mắn bốc trúng chủ đề vĩ mô thì tụi mình có thể nói rất high, nhưng mà đụng tới kể chuyện thường ngày thì thật sự là tụi mình không biết nói gì. Mấy đứa tụi mình còn bị tâm lý yếu, sợ giám khảo như sợ cọp. Giám khảo ngáp một cái là từ vựng C1 C2 bay bốn phương tám hướng luôn á.
Trước khi học ở IPP mình có đi test thử ở ZIM. Lần đó mình run tới mức giọng của mình nghẹn ngào như sắp khóc, và mình phải rặn từng câu từng chữ ra để nói. Anh giám khảo lần đó cực kỳ hiền lành, thân thiện luôn mà mình còn lo như vậy đó. Lần đó mình được 5.5 speaking, mà tại nhìn mình tội nghiệp quá nên ổng không nói điểm cho mình luôn mà để các chị nhân viên in phiếu điểm để mình bình tĩnh lại rồi xem sau.
Để cải thiện kĩ năng cho tụi mình thì IPP chia nhóm mình ra thành những nhóm nhỏ hai người, bởi vậy nên học rất hiệu quả và năng suất. Mỗi nhóm lại học với một tutor khác nhau (Ms Quỳnh, Ms Tuyền, …) nhưng ai cũng pro hết trơn á. Lúc đầu học nhóm thì tụi mình rất lo, lo rằng mình sẽ ngại nói, interaction không được tốt, nói không được, vân vân và mây mây. Nhưng mà vô lớp thì mình thấy rất ấn tượng, và hài lòng nữa, vì thầy cô tạo không khí rất tốt và luôn gợi chuyện để tụi mình nói và cũng rất kiên nhẫn lắng nghe (Thật sự mình rất respect cái sự kiên nhẫn vô bờ của thầy cô, vì mình biết nhiều khi tụi mình nói rất nhạt, rất dở, rất ô dề mà còn sai nhiều nữa).
Topic luyện tập cực đa dạng, và đặc biệt là có cả một loạt strategies để các bạn tha hồ biến tấu. Nhờ thầy cô tận tình như vậy nên sau hơn 2 tháng học thì đứa nào cũng lên band đạt target và tự tin hơn nhiều.
Overall 10/10
Riêng mình vọt từ 5.5 lên 7.5 nên mình xin phép rate lớp Speaking 11/10 luôn ạ. Shout out to Ms. Quin, you’re the best!!!
3. Chất lượng giảng dạy
⭐️Chất lượng dạy hầu như không có gì để chê. Các thầy cô ai cũng có trình độ sư phạm cao. Thầy cô có thể truyền đạt kiến thức cho học sinh tụi mình một cách hiệu quả, dễ hiểu và tinh gọn và hợp với nhịp độ học tập của học sinh. Cái này mình nghĩ không phải trung tâm nào cũng làm được, vì mình đã từng thấy nhiều người có band score IELTS rất cao nhưng không biết cách dạy học cho các bạn band thấp, khiến cho nhiều bạn phải chới với tự bơi để theo kịp tiến độ của lớp.
⭐️Không khí ở IPP siêu thân thiện luôn á mọi người. Khi học tụi mình thoải mái lắm, vì các thầy cô ai cũng dễ thương xĩu, thân thiện, thoải mái và biết cách engage các bạn học viên, dù các bạn ấy có hướng nội hay hướng ngoại.
⭐️Hiện đại và chuyên nghiệp. IPP có hẳn một cái hệ thống quản lý bài tập + kho đề riêng cho học sinh luôn. Các bạn làm bài tập trên system và nhận bài feedback + band score của thầy cô trên đó luôn. Gọn gàng, hiện đại và tiện dụng cho các bạn học online.
⭐️Quan trọng nhất là IPP thật sự quan tâm đến từng học sinh. Lúc đăng kí học, tụi mình được sắp xếp lộ trình sao cho phù hợp nhất với cả nhóm (vì background tụi mình ở trong ĐT anh), rồi kể cả trong quá trình học, các thầy cô sẵn sàng thay đổi giáo án để giúp đỡ tụi mình hết sức có thể luôn. Mỗi buổi học xong thì tụi mình sẽ feedback lại cho thầy cô, và thầy cô dựa trên những feedback đó để thiết kế buổi học hôm sau sao cho thu hút, vui vẻ và dễ tiếp thu nhất.
⭐️Trên chặng đường học đội tuyển này, IPP là một phần quan trọng với tất cả tụi mình. IPP không chỉ cho tụi mình kiến thức, mà còn là những nhận thức mới, khiến tụi mình nhận ra học IELTS nói riêng, hay học hành nói chung còn có thể vui vẻ và mới mẻ như thế này.
Cho IPP 5 sao chất lượng, 5 sao cảm tình. Tổng cộng là 10 đỉmmmm 😘
Review để các bạn tham khảo thêm về lộ trình lớp intensive và aim 7+ nha. Lớp dành cho người đã có gốc tiếng Anh trước, chống chỉ định cho các bạn học lấy gốc và học với mục đích luyện thi ĐH. Nếu muốn lấy gốc và học để thi ĐH thì các bạn cân nhắc các khóa khác của IPP nha.
That’s all. Thanks for reading. Hmu nếu không phải bị besties hối lên hối xuống thì tui còn định ém bài thêm 3 tháng nữa cho hợp phong thủy.
P/s: up hai cái ảnh trước tại hai mắm kia chưa đưa hình nựa huhu để chiều update hình sau. 😓


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ