08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

Describe a movie that you’ve seen at the cinema (Minions) – Sample IELTS Speaking Part 1

Đối với topic IELTS Speaking: Cinema, chúng tôi sẽ miêu tả về bộ phim The Minions, đã một thời làm mưa làm gió tại các rạp phim ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới bởi sự đáng yêu của những nhân vật nhỏ bé màu vàng. Nếu đã là một fan cuồng của đội quân da vàng hùng mạnh này thì bạn đã sẵn sàng đưa Minions vào bài thi IELTS Speaking Part 1 của mình chưa?

Hãy cùng tham khảo bài mẫu dưới đây nhé và trả lời các câu hỏi về Cinema, và ngại gì không share cho lũ bạn thân của mình.

Describe a movie that you’ve seen at the cinema (Minions) - Sample IELTS Speaking Part 1

Describe a movie that you’ve seen at the cinema (Minions) – Sample IELTS Speaking Part 1

IELTS Speaking Part 1 Topic: ” – Question 01

Do you usually go to the cinema with your friends?

Yes, I find myself happy when going with my besties to watch movies rather than going alone. We are filmgoers and always have a blast in the cinema, especially when a new animated cartoon is released. Next week, my friend and I will meet up to go to the cinema to watch Minions – The Rise of Gru. I can’t wait to see these lovely cartoon characters in that movie. 

New vocabularies:

 • Bestie (n) : bạn thân
 • Filmgoers (n) : người hay đi xem phim
 • Blast (n) : niềm vui
 • Animated cartoon (n) : phim hoạt hình

 

IELTS Speaking Part 1 Topic: Cinema – Question 02

What kinds of movies do you like best?

I enjoy comedy most because I’m still a kid at heart and take great pleasure in simplicity and innocence in this genre. For example, I’m a big fan of Minions, which is about tiny yellow henchmen using gibberish language who desire to serve an evil boss but are really adorable and clumsy.

New vocabularies:

 • Simplicity (n) : sự đơn giản
 • Innocence (n) : sự ngây thơ
 • Henchmen (n) : tay sai
 • Gibberish (adj) : vô nghĩa
 • Clumsy (adj) : vụng về

 

IELTS Speaking Part 1 Topic: Cinema – Question 03

Do you still like watching the movie which you liked when you were a kid?

Yes, I have been really into the “Despicable Me” franchise since I was a little kid and I still watch it on TV. Particularly, when there is a new release, my friends and I book tickets to enjoy it in the cinema. Characters in the movies like Minions, the cute pill-shaped creatures with goggles and overalls, and the content of the movies still bring indescribable joy to us.

New vocabularies:

 • Franchise (n) : chuỗi phim
 • Pill-shaped (adj) : hình viên thuốc
 • Goggles (n) : đồ bảo hộ
 • Overalls (n) : yếm quần
 • Indescribable (adj) : khó tả

 

IPPEdu đã tổng hợp 3 kiểu câu hỏi đại diện cho 3 phần trong 1 bài thi IELTS Speaking kèm câu trả lời cụ thể, chi tiết và một số từ vựng mới giúp các bạn dễ dàng hình thành ý tưởng cho mỗi câu trả lời của mình. Với chủ đề Cinema IELTS Speaking Part 1, tips chính là hãy đơn giản hóa các câu trả lời ngắn gọn cho những câu hỏi này. Đừng trả lời một cách lan man nhé.

Hy vọng rằng, với những kiến thức mà IPPEdu vừa tổng hợp, bạn có thể hiểu thêm về cách xây dựng dàn bài IELTS Speaking, nhờ đó mà tự tin đương đầu với kỳ thi IELTS sắp tới của mình. IPPEdu chúc các bạn có 1 quá trình ôn luyện thi IELTS Speaking tại nhà hiệu quả và đạt được mục tiêu của bản thân mình!

Để biết được trình độ của mình đang ở level nào thì bạn có thể tham gia Test miễn phí tại IPPEdu nhé!

Theo dõi fanpage: IPP IELTS – A Holistic Approach to IELTS


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ