08.9664.1068 - 0903.941.875

195/53 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.17, Bình Thạnh - 64 Út Tịch, phường 4, quận Tân Bình

2 kiểu làm dạng bài IELTS Listening – Map / Plan / Diagram

Map/Plan/Diagram là một loạt câu hỏi hoàn thành các chỗ trống trong một sơ đồ/bản đồ và dạng bài này thường xuất hiện trong section 2 và 3 của phần thi IELTS Listening. Theo quan điểm đánh giá từ IPPEdu, đây không phải là dạng bài dễ “ăn” điểm, nhiều bạn còn đang cảm thấy khó khăn khi làm dạng bài câu hỏi như này. Và vấn đề phổ biến nhất là hay bị “mất dấu” và điều này ảnh hưởng ít nhiều về mặt tâm lý, khiến bạn sai luôn cả bài.

2 kiểu làm dạng bài IELTS Listening - Map/Plan/Diagram

2 kiểu làm dạng bài IELTS Listening – Map/Plan/Diagram

Một số mẹo để chinh phục dạng Labeling Map/Plan/Diagram

💯Tip #1: Để đạt được trọn điểm ở dạng bài này, bạn cần luyện tập nhuần nhuyễn cách nghe và hiểu trong việc chỉ đường/phương hướng. Cố gắng tập trung lắng nghe và theo dõi bài bằng bút chì.

Ví dụ: in the middle of the yard, on the top left/right corner, to the south/north of the island, take the first/second/… on the right,..

Activity 1. Labeling map/plan

Label the plan below.

Write NO MORE THAN TWO WORDS AND/OR A NUMBER for each answer.

2 kiểu làm dạng bài IELTS Listening - Map/Plan/Diagram

💯Tip #2: Một mẹo khác cần lưu ý là khi xem bản đồ (Map/Plan/Diagram), bạn nên nhìn bao quát tất cả các địa điểm đã được đánh dấu.

Ví dụ: trong Activity 1 bên dưới, khi đọc vào bài, bạn nên xác định vị trí River và Washrooms vì đây là 2 điểm tham chiếu mà tác giả sử dụng để mô tả các vị trí còn lại trên bản đồ (Map/Plan/Diagram).

Activity 2. Labeling diagram

Complete the diagram below. 

Write NO MORE THAN THREE WORDS AND/OR A NUMBER for each answer.

2 kiểu làm dạng bài IELTS Listening - Map/Plan/Diagram

IPPEdu đã chia sẻ cho các bạn 2 tips làm dạng bài Map/Plan/Diagram trong IELTS Listening, đây chỉ là các bước giúp các bạn có cái nhìn trông đơn giản hơn về dạng bài này. Để đạt trọn điểm phần bài này cũng khá dễ, chỉ cần các bạn cố gắng luyện tập nhiều hơn, nghe đi nghe lại cho nhuần nhuyễn, công sức bỏ ra của các bạn đến ngày thi IELTS Listening cũng thật xứng đáng. Cố lên bạn nhé!

Đăng ký thông tin ngay trên website IPPEdu để nhận được tư vấn trình độ và lộ trình phù hợp nhất nhé!

Theo dõi fanpage: IPP IELTS – A Holistic Approach to IELTS


Kiểm tra đầu vào
MIỄN PHÍ